Tiêu chí đánh giá máy nước nóng năng lượng mặt trời!

Dung tích của bồn chứa

Để trả lời câu hỏi này thì bạn cần dựa vào nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn, số lượng thành viên trong gia đình.

Nếu như gia đình bạn có dưới 4 người thì sử dụng bồn có dung tích 120-160 lít là hợp lý nhất.

Nhập mô tả ảnh tại đây

Nếu gia đình có từ 5-8 người thì sử dụng bồn 160-200 lít. Bồn dung tích 200-300 lít sử dụng cho gia đình có 9 thành viên là phù hợp.Còn nếu như gia đình bạn đông như hay dùng cho nhà hàng khách sạn thì cần dùng bồn dung tích trên 300 lít.

Chân đế và chất liệu bảo vệ bồn

Là một lớp để bảo vệ ở bên ngoài nên sẽ đòi hỏi phải có độ bền cao, chất lượng tốt và không bị oxy hoá,…bởi sẽ phải chịu những tác động xấu của môi trường. Vì vậy chất liệu để làm vỏ bồn cũng là một tiêu chí được nhiều người quan tâm đến. Hiện nay chất liệu được đánh giá cao nhất đó là inox 304 hay hợp kim nhôm được phủ sơn tĩnh điện. Đó là hai chất liệu có khả năng chống được ăn mòn cứng cáp và chịu được va đập.

Đường kính ống thu nhiệt

Rất nhiều gia đình đặt ra câu hỏi tại sao nhà bên cạnh lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời giống nhà mình mà nước nhà mình lại không nóng bằng. Nguyên nhân là do Đường kính ống thu nhiệt của gia đình bạn nhỏ hơn. Vì vậy, sẽ làm cho nước trong bình không nóng bằng và lâu nóng.

Lớp bảo ôn

Lớp này có vai trò cũng khá quan trọng bởi nếu như sử dụng chất liệu kém để làm hay chất liệu mỏng quá thì nước ở trong bình sẽ không thể giữ nhiệt được. Tiêu chuẩn của chúng là phải giữ nhiệt từ 72 giờ và nhiệt độ nước là 60 độ.

Khí hậu và vị trí nơi lắp đặt

Trước khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời chúng ta cần phải lựa chọn được một vị trí thuận lợi và hợp lý. Đảm bảo được rằng chỗ để lắp máy phải luôn được ánh nắng chiếu vào , không bị vật dụng khác che khuất. Đối với vùng gần biển sẽ khiến thiết bị này dễ bị ăn mòn nên cần chọn máy làm bằng inox 316 để mang lại độ bền cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986694828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon