So sánh 3 loại máy nước nóng lạnh trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có 3 loại máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến nhất là 3 loại: Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thuỷ tinh chân không, ống thuỷ tinh dầu và dạng tấm phẳng. Vậy so sánh giữa 3 loại máy này có những ưu điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không

Máy năng lượng mặt trời ống chân không hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên thông quá các ống dẫn truyền nhiệt và hiệu ứng lồng kính. Máy giúp biến đổi quang năng thành nhiệt năng. Ánh nắng mặt trời sẽ được hấp thu tại bề mặt ống, làm nóng nước, dẫn đến nước trong bình bảo ôn tăng lên. Quá trình này sẽ được lặp đi lặp lại liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình ngang bằng với nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thu.

Ưu điểm của loại máy này chính là:

  • Sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời
  • An toàn cho người sử dụng, không sử dụng điện, người dùng không lo các sự cố cháy nổ, chập điện
  • Sử dụng chất liệu inox 304
  • Giá thành tiết kiệm

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu

Ống dầu là bộ phận có vai trò hấp thụ và làm nóng dầu bên trong ống. Từ đó thanh dẫn nhiệt sẽ được làm nóng, đồng thời làm nóng bình bảo ôn và bình chứa nước trong bình bảo ôn. So với các loại ống dẫn chân không, thời gian làm nóng của loại máy này nhanh chóng từ 1 – 2h.

Ống dầu hấp thụ bức xạ mặt trời làm nóng dầu trong ống, dầu bay hơi và truyền nhiệt về phía đầu ống thủy tinh cắm vào bồn nước, làm nóng nước trong bồn với tốc độ gấp 3 lần ống bình thường. Ống dầu được sử dụng phổ biến ở những nơi nắng yếu.

Một số ưu điểm nổi bật của máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu phải kể đến như:

  • Quá trình truyền nhiệt nhanh chóng
  • Quá trình giữ nóng lâu dài
  • Ống không bị cặn bẩn, bám dính rong rêu
  • Không sử dụng điện năng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng

Đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng, nước từ bình sẽ chảy trực tiếp xuống tấm phẳng. Vị trí tấm phẳng sẽ hấp thu năng lượng mặt trời, làm nóng nước. Sau đó nước sẽ được đưa lên bình chứa theo nguyên lý đối lưu tự nhiên, dòng nước nào có nhiệt độ cao thì di chuyển lên bồn chứa, dòng nước nào có nhiệt độ thấp thì di chuyển xuống tấm phẳng để làm nóng.

Quá trình này sẽ liên tục lặp đi lặp lại cho đến khi toàn bộ nước trong bình và tấm phẳng cân bằng nhiệt độ.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về đặc điểm, nguyên lý hoạt động của 3 loại bình nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay. Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu tìm mua và sử dụng sản phẩm, hãy liên hệ ngay với Thiên Tân Phát ngay hôm nay để nhận được thêm gói ưu đãi Mua máy năng lượng tặng sen vòi nóng lạnh giá khuyến mãi. Tham khảo thêm các sản phẩm năng lượng mặt trời của Thiên Tân Phát tại website https://coronattp.com/ để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình mình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0986694828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon