Mẹo tiết kiệm năng lượng sản xuất cho các nhà xưởng

Các nhà xưởng luôn là đơn vị có lượng điện tiêu thụ cao nhất vì hoạt động sản xuất diễn ra liên tục với cường độ lớn. Chính vì thế để giúp các nhà xưởng có thể tiết kiệm được hóa đơn tiền điện khủng mỗi tháng thì những mẹo sau đây cực kỳ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua. 

1. Tận dụng lợi thế tiền điện giờ thấp điểm

Các nhà xưởng nên tính toán để lên lịch cần sử dụng máy móc tiêu thụ năng lượng điện lớn vào những giờ thấp điểm. Vì bằng cách này bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn mà không cần phải giảm mức tiêu thụ, mọi việc vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch, không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. 

Cách này hiện được rất nhiều các đơn vị nhà xưởng sản xuất áp dụng và mang lại hiệu quả bất ngờ, chi phí điện giảm xuống đáng kể.   

2. Thuê công ty kiểm toán năng lượng

Nhiều nhà xưởng sản xuất lựa chọn thuê công ty kiểm toán năng lượng để giúp họ tính toán lượng tiêu thụ hiện tại, đồng thời đưa ra các ý tưởng, phương án để có thể sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. 

Vì được đào tạo bài bản nên các chuyên gia kiểm toán thực sự biết cách để giúp doanh nghiệp, nhà xưởng có thể tiêu tốn lượng điện năng hợp lý mà không ảnh hưởng đến quy trình sản xuất. Họ đưa ra nhiều phương án để doanh nghiệp, nhà xưởng lựa chọn và sau đó sẽ áp dụng vào thực tế, thường thì những phương án tốt và hiệu quả sẽ được sử dụng lâu dài.  

3. Tiết kiệm điện trong sử dụng máy điều hòa nhiệt độ

Điều hòa nhiệt độ là một trong những thiết bị tiêu tốn lượng điện năng không hề nhỏ, nhất là với những hệ thống điều hòa lớn ở các nhà xưởng sản xuất. Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra điều hòa để đảm bảo đường ống nguyên vẹn và hoạt động tốt. Vì nếu như lớp cách nhiệt mà bị hư hỏng thì nó sẽ tiến hành hấp thụ nhiệt ở môi trường và không hề làm mát ở bên trong không gian nhà xưởng. 

Khi không sử dụng thì hãy nhớ tắt điều hòa để tiết kiệm chi phí, đồng thời nhắc nhở nhân viên lưu ý về điều này. Cài đặt điều hòa ở mức nhiệt độ chuẩn để tránh việc hoạt động quá công suất là tốn nhiều điện hơn cũng như nhanh bị hỏng. 

4. Sử dụng điện mặt trời

Điện mặt trời chính là năng lượng được biến đổi từ ánh sáng của mặt trời thành điện năng nhờ vào pin mặt trời. Sử dụng điện mặt trời được xem là giải pháp hàng đầu mà các nhà xưởng sản xuất nên áp dụng để có thể tiết kiệm năng lượng hiệu quả. 

Các nhà xưởng thường có nhu cầu sử dụng điện cực kỳ lớn cho nên khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời sẽ giúp cho họ có thể giảm thiểu được hóa đơn tiền điện mỗi tháng rất nhiều. Hơn nữa thường những nhà xưởng sẽ có phần mái nhà rộng rãi nên việc thi công và lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời cực kỳ thuận tiện. 

Đặc biệt, việc các xí nghiệp, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng điện mặt trời để tạo nên một nhà máy xanh rất được nhà nước khuyến khích hiện nay. Nó giúp cho việc nâng cao hình ảnh của xí nghiệp sản xuất lên một tầm mới, nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng. 

Vì thế cho nên, theo tính toán của nhiều xí nghiệp sản xuất, việc sử dụng điện mặt trời thực sự là có lợi về nhiều mặt, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa có thể giúp cho hình ảnh công ty được người tiêu dùng đón nhận nhiều hơn. Đây là mẹo tiết kiệm năng lượng được các xí nghiệp áp dụng rộng rãi hiện nay. 

Nhiều năm qua, Thiên Tân Phát là đơn vị chuyên cung cấp hệ thống điện mặt trời hàng đầu cho các nhà xưởng, hộ gia đình, doanh nghiệp đến từ thương hiệu Corona. Nhận được sự yêu thích cũng như đánh giá tốt từ người mua hàng trên khắp cả nước. Chất lượng sản phẩm bền bỉ và bảo hành chuyên nghiệp, giúp Thiên Tân Phát được khách hàng tin tưởng và lựa chọn.  

Hy vọng với bài chia sẻ trên đây, các bạn đã biết được những mẹo để tiết kiệm năng lượng sản xuất cho các nhà xưởng và áp dụng vào thực tế, tối ưu về bài toán chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986694828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon