CÁC LOẠI HÌNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hệ thống điện năng lượng mặt trời không còn là cái gì quá xa lạ đối với đời sống hiện đại, chúng vừa tiết kiệm năng lượng vừa đem đến nguồn năng lượng sạch cho con người. Cùng Thiên Tân Phát tìm hiểu thêm về 3 dạng hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện nay nha.

1. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (On-grid)

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới là hệ thống hoạt động kết hợp điện năng lượng mặt trời và hệ thống điện năng lượng quốc gia. Đây là hệ thống được các thiết bị điện ưu tiên lấy nguồn điện sử dụng. Trong trường hợp không đủ điện năng thì thiết bị sẽ lấy năng lượng từ lưới bổ sung vào còn dư sẽ đẩy ngược ra lưới.

Hệ thống điện nối lưới là một hệ thống được sử dụng nhiều nhờ những lợi thế như:

  • Mức phí đầu tư ban đầu thấp vì không cần đầu tư hệ thống acquy và cũng là hệ thống có chi phí rẻ nhất trong ba hệ thống thông dụng hiện nay.
  • Hiệu quả chuyển đổi cao nhưng phí bảo dưỡng thấp là một điểm cộng vô cùng lớn với hệ thống này.
  • Hệ thống chỉ hoạt động khi điện lưới hoạt động và tự ngừng lại khi mất điện để bảo đảm an toàn cho lưới điện.
  • Máy được vận hành song song với lưới điện nên hệ thống bền vững và lâu dài. Mọi đột biến của tải hoặc điện áp trên đường dây, nguồn điện đều không tác động trực tiếp đến máy.
  • Tuổi thọ mọi linh kiện của hệ thống lên đến 25 năm.

Hệ thống này hiện đang được triển khai vận hành trên các hộ gia đình ở những nước lớn như Úc, Đan Mạch, Thái Lan,… Các nước này đang có chính sách ưu đãi để khuyến khích người dùng lắp đặt hệ thống. Ở Việt Nam cũng đang thực hiện chính sách khuyến mãi để kích cầu cho người dân sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

2. Hệ thống điện mặt trời độc lập (Off-grid)

Đây là hệ thống điện năng lượng mặt trời không nối với điện lưới công. Hệ thống điện mặt trời này vì tính chất độc lập nên thích hợp cho những nơi chưa có mạng lưới điện quốc gia như đảo xa, vùng sâu, vùng xa,…

Hệ thống này cần có acquy lưu trữ để có thể sử dụng trong những ngày mưa bão và khi đêm về. Yêu cầu về quy mô khá lớn để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện.

Chi phí đầu tư acquy khá cao nên tổng số tiền cần đầu tư cho hệ thống điện mặt trời độc lập có thể gấp đôi hệ thống nối lưới, vì vậy cần cân nhắc các thiết bị tiêu thụ điện năng thấp và tính toán sao cho vừa đủ nhu cầu sử dụng.

3. Hệ thống điện mặt trời kết hợp (Hybrid)

Hệ thống điện mặt trời kết hợp là hệ thống điện năng lượng mặt trời có cấu tạo và chức năng kết hợp của hai hệ thống điện đã được nói tới bên trên (hòa lưới và độc lập). Hệ thống điện mặt trời sẽ đấu nối chung với lưới điện của điện lực và cho phép bán điện cho EVN nếu điện mặt trời tạo ra dư và có thể lấy điện của EVN để tiêu thụ nếu điện mặt trời thiếu.

Đặc biệt là hệ thống vẫn hoạt động khi mất điện lưới, có thể có trang bị thiết bị lưu trữ điện như Acquy hoặc Pin Lithium để dự phòng nguồn điện 24/24 trong trường hợp mất điện lưới.

Hệ thống được ứng dụng rộng rãi tại các trung tâm dữ liệu, trạm phát sóng viễn thông (BTS), quốc phòng, y tế, hệ thống server, thang máy…v.v.

Ngoài ra hệ thống này còn phù hợp ứng dụng cho các biệt thự, hộ gia đình đặc biệt là các hộ kinh doanh cần duy trì nguồn điện, các khu vực điện yếu do ở xa nguồn điện lưới.

Mỗi hệ thống điện năng lượng mặt trời đều có ưu và nhược điểm riêng, nếu bạn không thể hoặc còn phân vân chưa biết lựa chọn như thế nào hãy gọi ngay cho địa chỉ tư vấn uy tín.

Liên hệ với công ty Thiên Tân Phát qua các địa chỉ dưới đây để được nhận tư vấn và thi công lắp đặt chuyên nghiệp.

Công ty TNHH THIÊN TÂN PHÁT

112/39 An Phú Đông 09, phường An phú đông, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Tel: 098.669.48.28

Hotline: 0702.703.799

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986694828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon