Ai nên đầu tư điện mặt trời?

Năng lượng điện mặt trời trở thành một trong những giải pháp hàng đầu để người dân có thể sử dụng và tiết kiệm chi phí. Vậy hiện nay những ai nên đầu tư điện mặt trời để có thể mang lại hiệu quả và lợi ích tốt nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Lý do nhiều người đầu tư vào điện năng lượng mặt trời

Có rất nhiều lý do để người dân đầu tư vào điện năng lượng mặt trời thay vì sử dụng điện truyền thống. 

⮚ Hóa đơn tiền điện gia đình bạn sẽ không còn quá khủng hoặc thậm chí là sẽ còn lại vô cùng nhỏ vì bây giờ bạn chủ yếu sử dụng năng lượng từ thiên nhiên (năng lượng mặt trời) và chuyển hóa thành điện 2 chiều để sử dụng. Đặc biệt về lâu dài thì việc sử dụng điện năng lượng mặt trời càng mang lại lợi ích thiết thực. 

⮚ Sử dụng điện mặt trời là một khoản đầu tư có lời trong dài hạn vì hiện nay EVN đã bắt đầu trả tiền cho những hộ dân lắp đặt điện mặt trời dùng thừa. Bạn chỉ cần bỏ một khoản chi phí để lắp đặt 1 lần và có thể sử dụng hơn 25 năm đối với các thiết bị tạo điện mặt trời.

⮚ Vấn đề giá điện ngày càng tăng lên khiến cho rất nhiều người lo lắng, tuy nhiên nếu bạn sử dụng năng lượng mặt trời thì sẽ không cần phải quan tâm đến việc giá điện tăng lên mỗi ngày nữa.

⮚ Sử dụng điện mặt trời giúp bạn đảm bảo an toàn hơn so với mạng lưới điện bình thường, giảm áp lực về điện trên cả nước. 

⮚ Năng lượng điện mặt trời thân thiện với môi trường nên được khuyến khích sử dụng, đây là nguồn năng lượng xanh, sạch. 

⮚ Việc lắp đặt và sử dụng điện mặt trời cũng rất dễ dàng, không phức tạp như mạng lưới điện truyền thống mà mọi người vẫn dùng. 

⮚ Khi cài đặt điện mặt trời thì nó sẽ áp lên phần mái của ngôi nhà và giúp cho nhà bạn trở nên mát mẻ hơn, giảm nhiệt độ xuống và giúp bạn sử dụng ít điện hơn. 

2. Có nên đầu tư điện năng lượng mặt trời không?

Với những lợi ích thiết thực mà năng lượng mặt trời mang lại thì quyết định đầu tư sử dụng là hoàn toàn chính xác và thông minh. Thực tế có thể thấy được điều này khi mà ngày càng có nhiều người lựa chọn sử dụng hơn, đặc biệt ở vùng Tây Nguyên nước ta, nơi có mùa nắng kéo dài.

Sử dụng điện mặt trời không những chỉ mang lại lợi ích riêng cho từng cá nhân gia đình mà còn giúp xã hội giảm bớt gánh nặng về điện, góp phần bảo vệ môi trường sống chung. 

3. Ai nên đầu tư điện mặt trời

Điện mặt trời mang lại lợi ích thiết thực vậy thì thắc mắc là những ai thì nên đầu tư hệ thống năng lượng này? 

Trước hết bạn hãy xác định một điều rằng để đầu tư vào điện mặt trời thì bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố. Ví dụ như nhu cầu sử dụng của gia đình bạn ra sao? Bạn có đủ tiền để trả cho chi phí ban đầu lắp đặt? Vị trí nhà bạn có phù hợp để lắp đặt điện mặt trời?…

• Đối với các hộ gia đình: Những hộ gia đình này sẽ sử dụng và trả tiền điện cho EVN theo bậc thang. Nếu dùng càng nhiều điện thì giá bình quân mua điện lại càng cao và khoản chi phí này không hề nhỏ. Các gia đình có chi phí tiền điện trên 2 triệu đồng một tháng thì hãy lựa chọn dùng điện mặt trời, nó sẽ giúp ích cho bạn rất là nhiều trong tiết kiệm chi phí. 

• Đối với các nhà máy, công ty sản xuất: Thì lượng điện mà họ cần sử dụng cực kỳ lớn, mặc dù nhà nước đã có những chính sách giá điện riêng cho nhóm này nhưng hóa đơn mỗi tháng phải nói là khổng lồ. Thế nên, sử dụng điện mặt trời rất là phù hợp, nhất là những đơn vị này có mái nhà rộng nên dễ thi công lắp đặt. 

• Đối với các nhà hàng, khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại…: Mức giá điện trung bình phải trả của nhóm này cao hơn hẳn 2 nhóm ở trên. Nên nếu như chuyển qua sử dụng điện mặt trời thì sẽ mang lại lợi ích rất lớn. 

Như vậy, điện mặt trời mang lại lợi ích rất thiết thực mà bạn nên cân nhắc để quyết định sử dụng. Một trong những yếu tố quan trọng đó là chọn đơn vị bán sản phẩm và lắp đặt chuyên nghiệp, bảo hành tốt. Gợi ý hàng đầu cho bạn đó là công ty Thiên Tân Phát, địa chỉ uy tín số một hiện nay, chuyên cung cấp hệ thống điện mặt trời chất lượng, giá tốt và hiện đại. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986694828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon