5 LƯU Ý ĐỂ CHỌN MUA BỒN CẦU TỐT NHẤT CHO GIA ĐÌNH

Bồn cầu là một trong những thiết bị vệ sinh quan trọng hàng đầu đối với mỗi gia chủ khi hoàn thiện nhà vệ sinh của mình. Một chiếc bồn cầu tốt sẽ cần phải đáp ứng được các vấn đề cơ bản về chất lượng, độ bền, tiện lợi, khẳng năng bảo vệ và cả tiết kiệm. Các tip để mua một chiếc bồn cầu tốt thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Thiên Tân Phát. 

QUAN TÂM ĐẾN CHỨC NĂNG XẢ CỦA BỒN CẦU

  1. Bồn cầu thoát ngang hay đi thẳng xuống dưới 

Tùy thuộc vào cấu trúc nhà bạn, đường ống thoát nước của nhà vệ sinh có thể đi ngang (với hệ thống bồn cầu tầng trệt) hoặc đi thẳng (với hệ thống bồn cầu tầng trên) và bạn nên chú ý đến những vấn đề sau: 

  • Nếu ống thoát nước nhà bạn có chiều nằm ngang, bạn cần kiểm tra độ nông từ mặt nền đến ống thoát. Nhưng đa số ống thoát nước bồn cầu có độ cao ngang bằng hoặc cao hơn chút đề đảm bảo việc thoát nước được dễ dàng nhất.
  • Nếu ống thoát nước đi thẳng xuống bạn chỉ cần dùng thước đo khoảng cách từ trung tâm tâm xả đến tường. Sau đó lựa chọn bồn cầu và lắp đặt cho khớp vừa vặn.
  1. Bồn cầu xả xoáy hay xả thẳng 

Chức năng xả nước xoáy hay thẳng là tùy thuộc vào công nghệ áp dụng của nhà phát triển. Để tạo được áp lực nước mạnh hơn thường thì bồn cầu sẽ có công nghệ xả xoáy. Ngày nay thì công nghệ xả thẳng đã gần như mất hút khỏi các bồn cầu hiện đại. 

CHẤT LIỆU BỒN CẦU 

Chất liệu để đúc nên một bồn cầu thường rất đa dạng, thông thường là các loại đá tự nhiên hoặc nhân tạo, các vật liệu composite, kim loại,… 

Tuy nhiên, loại chất liệu được ưa chuộng nhất là bồn cầu làm từ sứ trắng. Đây là loại chất liệu bền, nhẹ, đẹp và dễ sử dụng. Và hơn hết là giá thành khá bình dân phù hợp với tiêu chuẩn của gia đình. 

Ngoài ra, bồn cầu là bằng đá tự nhiên hay kính, kim loại,… thì lại có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên giá thành thường sẽ rất cao nên không phù cho những gia đình ở phân khúc tầm trung. 

LỚP MEN BỒN CẦU 

Khi chọn mua bồn cầu, đa số các gia đình sẽ bỏ qua lớp men tráng vì nguyên do không thể chủ động lựa chọn. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm khi lớp men là yếu tố chính giữ cho bồn cầu sạch hơn và đẹp hơn. Chất lượng của lớp men phản ứng qua độ bóng, mịn, khả năng chống bám bẩn của bồn cầu. Việc đánh giá độ bóng và mịn bạn hoàn toàn có thể sử dụng mắt thường và tay sờ thực tế để kiểm định, những loại bồn cầu kém chất lượng khi sờ vào sẽ mang lại cảm giác thô và hơi gai tay cộng thêm những mẫu bồn cầu như vậy rất dễ bám bẩn và khó khăn khi xử lý lau chùi. Giá của chúng cũng không thấp hơn các loại bồn cầu khác nhưng chất lượng lại hoàn toàn khác biệt. Khách hàng nên lựa chọn một chiếc bồn cầu có lớp men tốt sẽ mang tại thẩm mỹ cao, độ bền tốt, dễ lau chùi và tránh được các vi khuẩn gây bệnh, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. 

BỒN CẦU CÓ TIẾT KIỆM NƯỚC KHÔNG? 

Đây gần như được xem là tiêu chí “quốc dân” khi gần như mọi sản phẩm tiêu thụ điện, nước đều được lưu ý vấn đề này? Và bồn cầu cũng nằm trong số đó. 

Việc sử dụng bồn cầu với 2 chế độ xả tiểu và xả nặng chính là việc tiết kiệm nước. Ngày nay, đa số các loại bồn cầu đều thiết kế bộ phận xả nước của bồn cầu với 2 chế độ xả (3 lít, 6 lít)

NÊN MUA BỒN CẦU HÃNG NÀO?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bồn cầu đến từ nhiều thương hiệu từ nổi tiếng đến bình dân. Tuy nhiên, việc chọn mua phải dựa vào các yếu nhất định và đặc biệt là kinh tế của gia đình. 

NGAY TẠI SHOWROOM CỦA THIÊN TÂN PHÁT, chúng tôi có bán bồn cầu chất lượng cao với giá cả hợp lý dành cho các gia đình còn lăn tăn về những lựa chọn. Các sản phẩm tiêu biểu của Thiên Tân Phát: 

  • Bồn cầu CORONA 1 khối CRC- 003
  • Bồn cầu trứng CORONA CRC-006 
  • Bồn Cầu CORONA CRc-008

Hiện các dòng sản phẩm bồn cầu vệ sinh của thương hiệu CORONA đang được bán tại showroom của THIÊN TÂN PHÁT. Trong mùa dịch này, Thiên Tân Phát còn dành tặng quý khách hàng combo CORONA NGẬP TRÀN CHIẾT KHẤU, giảm giá lên đến 49%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986694828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon